หน้าแรก
การบริการ
เว็บบอร์ด
ผลงานการติดตั้ง
บทความ
ติดต่อเรา
หมวดหมู่สินค้า
MITSUBISHI
ELECTRIC MR.SLIM
DAIKIN
PANASONIC
Mitsubishi
Heavyduty
Haier
LG
SAMSUNG
CARRIER
แอร์ Tasaki Air
TRANE
CENTRAL AIR
Gree
บทความน่ารู้
การเลือกขนาด BTUแอร์-จะใช้ขนาดไหนดี ถึงจะเหมาะกับขนาดห้อง?
BTU ย่อมาจาก Brish Thrmai Unit คือขนาดความสามารถการทำความเย็นของเครื่องปรับอากาศ โดย 1 ตันความเย็น=12,000 BTU เราควรเลือกขนาดของเครื่องปรับอากาศให้พ...

ดูทั้งหมด

เบอร์ร้าน : 02-0509894

มือถือ : 095-3959987


ID. Line touchair1 

เพิ่มเพื่อน
ทะเบียนการค้า 

หน้าแรก > บทความ 1 > การเลือกขนาด BTUแอร์-จะใช้ขนาดไหนดี ถึงจะเหมาะกับขนาดห้อง?
บทความ
การเลือกขนาด BTUแอร์-จะใช้ขนาดไหนดี ถึงจะเหมาะกับขนาดห้อง?


        

เรื่องต้องรู้:ประหยัดแอร์...เย็นใจสบายกระเป๋า
ตั้งคอมเพรสเซอร์ ในที่เหมาะสม 
          หลายคนมองข้ามความสำคัญของคอมเพรสเซอร์ที่ตั้งอยู่ภายนอก มักจะนำไปวางไว้บนพื้นซีเมนต์กลางแดด ทำให้คอมเพรสเซอร์ทำงานหนัก วิธีที่ถูกควรตั้งคอมเพรสเซอร์ไว้ในที่ร่ม อากาศถ่ายเทสะดวกห่างจากผนังอย่างน้อย 15 เซนติเมตรจะช่วยประหยัดไฟได้ 15-20 % 

ล้างแอร์ปีละครั้ง 
         
ล้างแอร์ทุกวันที่ 5-6/ด/ป ตั้งแอร์ที่ 25 c' ที่สำคัญควรล้างแอร์ปีละครั้ง โดยช่างผู้ชำนาญ และหมั่นทำความสะอาดแผ่นกรองอากาศ อย่างน้อยเดือนละครั้ง ถ้าปล่อยแผ่นกรองอากาศสกปรกหรืออุดตันแอร์จะทำงานหนัก วิธีนี้จะช่วยยืดอายุการใช้งานและประหยัดค่าไฟได้ 10% นอกจากนี้ยังทำให้สุขอนามัยในห้องดีขึ้น 

ปรับอุณหภูมิที่ 25-26 องศาเซลเซียส 
          ส่วนอุณหภูมิควรปรับที่ 25-26 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่จะทำให้ร่างกายรู้สึกสบายและช่วยประหยัดไฟที่สุด จำไว้ง่ายๆ ว่าการเพิ่มอุณหภูมิแอร์ทุก ๆ1 องศาเซลเซียส จะช่วยประหยัดค่าไฟได้มากถึง 10% 

ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ไม่จำเป็น 
          นอกจากนี้ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าและไฟแสงสว่างที่ไม่จำเป็น เพราะสิ่งเหล่านี้จะปล่อยความร้อนเข้าสู่ห้อง แต่หากสะดวก ให้ย้ายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่จำเป็นออกนอกห้องเลยก็ได้ เช่น ตู้เย็น ตู้ทำน้ำเย็น เครื่องชงกาแฟ หลีกเลี่ยงการนำเครื่องครัวหรือภาชนะที่ร้อนจัด เข้าไปในห้องที่เปิดแอร์ 

ปิดประตูหน้าต่างให้สนิท 
          ก่อนเปิดแอร์สัก 15 นาที ควรเปิดหน้าต่าง ให้อากาศบริสุทธิ์ภายนอกเข้าไปแทนที่อากาศเก่าและอย่าลืมนะคะต้องปิดประตู หรือหน้าต่างให้สนิท มาตรการนี้ดูจะเป็นเรื่องง่ายๆ แต่กลับเป็นปัญหาที่พบบ่อย และละเลยกันมากที่สุด 

ปิดแอร์เร็วขึ้น 
         สุดท้าย ควรปิดเครื่องปรับอากาศก่อนจะออกจากห้อง อย่างน้อยครึ่งชั่วโมง ถึง 1 ชั่วโมง เพราะยังมีความเย็นหลงเหลืออยู่ จะช่วยลดการใช้ไฟได้ 21 หน่วยต่อเดือน 

 
 

© copyright , 2013. Engine by MakeReadyWeb.com All rights reserved.