หน้าแรก
การบริการ
เว็บบอร์ด
ผลงานการติดตั้ง
บทความ
ติดต่อเรา
หมวดหมู่สินค้า
MITSUBISHI
ELECTRIC MR.SLIM
DAIKIN
PANASONIC
Mitsubishi
Heavyduty
Haier
LG
SAMSUNG
CASPER
CARRIER
แอร์ Tasaki Air
SAIJODENKI
TRANE
CENTRAL AIR
EMINENT
Gree
บทความน่ารู้
การเลือกขนาด BTUแอร์-จะใช้ขนาดไหนดี ถึงจะเหมาะกับขนาดห้อง?
BTU ย่อมาจาก Brish Thrmai Unit คือขนาดความสามารถการทำความเย็นของเครื่องปรับอากาศ โดย 1 ตันความเย็น=12,000 BTU เราควรเลือกขนาดของเครื่องปรับอากาศให้พ...

ดูทั้งหมด

เบอร์ร้าน : 02-0509894

มือถือ : 095-3959987


ID. Line touchair1 

เพิ่มเพื่อน
ทะเบียนการค้า 

หน้าแรก > บทความ 1 > การเลือกขนาด BTUแอร์-จะใช้ขนาดไหนดี ถึงจะเหมาะกับขนาดห้อง?
บทความ
การเลือกขนาด BTUแอร์-จะใช้ขนาดไหนดี ถึงจะเหมาะกับขนาดห้อง?


        

เรื่องต้องรู้:ประหยัดแอร์...เย็นใจสบายกระเป๋า
ตั้งคอมเพรสเซอร์ ในที่เหมาะสม 
          หลายคนมองข้ามความสำคัญของคอมเพรสเซอร์ที่ตั้งอยู่ภายนอก มักจะนำไปวางไว้บนพื้นซีเมนต์กลางแดด ทำให้คอมเพรสเซอร์ทำงานหนัก วิธีที่ถูกควรตั้งคอมเพรสเซอร์ไว้ในที่ร่ม อากาศถ่ายเทสะดวกห่างจากผนังอย่างน้อย 15 เซนติเมตรจะช่วยประหยัดไฟได้ 15-20 % 

ล้างแอร์ปีละครั้ง 
         
ล้างแอร์ทุกวันที่ 5-6/ด/ป ตั้งแอร์ที่ 25 c' ที่สำคัญควรล้างแอร์ปีละครั้ง โดยช่างผู้ชำนาญ และหมั่นทำความสะอาดแผ่นกรองอากาศ อย่างน้อยเดือนละครั้ง ถ้าปล่อยแผ่นกรองอากาศสกปรกหรืออุดตันแอร์จะทำงานหนัก วิธีนี้จะช่วยยืดอายุการใช้งานและประหยัดค่าไฟได้ 10% นอกจากนี้ยังทำให้สุขอนามัยในห้องดีขึ้น 

ปรับอุณหภูมิที่ 25-26 องศาเซลเซียส 
          ส่วนอุณหภูมิควรปรับที่ 25-26 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่จะทำให้ร่างกายรู้สึกสบายและช่วยประหยัดไฟที่สุด จำไว้ง่ายๆ ว่าการเพิ่มอุณหภูมิแอร์ทุก ๆ1 องศาเซลเซียส จะช่วยประหยัดค่าไฟได้มากถึง 10% 

ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ไม่จำเป็น 
          นอกจากนี้ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าและไฟแสงสว่างที่ไม่จำเป็น เพราะสิ่งเหล่านี้จะปล่อยความร้อนเข้าสู่ห้อง แต่หากสะดวก ให้ย้ายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่จำเป็นออกนอกห้องเลยก็ได้ เช่น ตู้เย็น ตู้ทำน้ำเย็น เครื่องชงกาแฟ หลีกเลี่ยงการนำเครื่องครัวหรือภาชนะที่ร้อนจัด เข้าไปในห้องที่เปิดแอร์ 

ปิดประตูหน้าต่างให้สนิท 
          ก่อนเปิดแอร์สัก 15 นาที ควรเปิดหน้าต่าง ให้อากาศบริสุทธิ์ภายนอกเข้าไปแทนที่อากาศเก่าและอย่าลืมนะคะต้องปิดประตู หรือหน้าต่างให้สนิท มาตรการนี้ดูจะเป็นเรื่องง่ายๆ แต่กลับเป็นปัญหาที่พบบ่อย และละเลยกันมากที่สุด 

ปิดแอร์เร็วขึ้น 
         สุดท้าย ควรปิดเครื่องปรับอากาศก่อนจะออกจากห้อง อย่างน้อยครึ่งชั่วโมง ถึง 1 ชั่วโมง เพราะยังมีความเย็นหลงเหลืออยู่ จะช่วยลดการใช้ไฟได้ 21 หน่วยต่อเดือน 

 
 

© copyright , 2013. Engine by MakeReadyWeb.com All rights reserved.